DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH – ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH – ĐÀ NẴNG

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

 

Trong bối cảnh cả nước mà trực tiếp là ngành giáo dục và đào tạo đang triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Ngày 5 tháng 9 năm 2014, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học 2014-2015, năm học lần thứ 62 của ngôi trường có truyền thống lâu dài nhất của thành phố Đà Nẵng.

 Đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Phan Châu Trinh gồm có: Ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu; Ông Lê Trung Chinh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố; Ông Trần Đình Liễn – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Tiến Hành – nguyên Hiệu trưởng nhà trường, đã nghỉ hưu; đại diện Hội Cựu giáo chức; Ban liên lạc Cựu học sinh; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh…

 Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Trần Văn Quang đã khái quát những thành tựu của nhà trường trong năm học 2013-2014, xác định những mục tiêu trọng điểm của năm học 2014-2015 và tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới.

 Ông Đặng Việt Dũng – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2014-2015.

 Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã biểu dương các thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, nêu ra một số việc cần làm và đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tích cực quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường, tạo nhiều điều kiện thuận lợi, đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh, giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và khẳng định:

"Nhà trường thực sự đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, một ngôi trường có thương hiệu trong ngành giáo dục và hứa hẹn sẽ có những bước tiến bộ mới trong thời gian đến. Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta nhất định sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong năm học mới.”

Học sinh Nguyễn Phương Ngân (Lớp 12/30), đại diện cho toàn thể học sinh phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai giảng:

"Vậy là một mùa tựu trường nữa lại đến, chẳng còn tiếng ve râm ran những ngày hè, tia nắng cũng bớt hanh hao và thay vào đó là những cơn mưa đầu mùa bất chợt. Giữa cái không khí giao mùa  hạ - thu ấy, chúng em lại náo nức, hồi hộp đón chờ một năm học mới. Cái cảm xúc khó tả đó như cuộn tròn trong từng chiếc lá đã chuyển màu, như ẩn sâu dưới những tà áo trắng tinh khôi”

 "Năm học 2014-2015 đã đến, tiếng trống khai trường đã điểm, mở ra một hành trình phấn đấu nổ lực mới. Vào thời khắc đầy ý nghĩa này, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh trường THPT Phan Châu Trinh gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, các cô bác cán bộ nhân viên đã luôn hết mình chăm lo dạy dỗ, giúp đỡ, hỗ trợ cho chúng em. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu ngày một hoàn thiện nhân cách, không ngừng học tập nâng cao tri thức; xứng đáng là học sinh trường THPT Phan Châu Trinh với bề dày truyền thống vẽ vang!”

Sau Lễ khai giảng, toàn thể các thầy cô giáo ở lại để chụp ảnh lưu niệm: Hội đồng sư phạm, Ban giám hiệu, các đoàn thể và các tổ chuyên môn, hành chính…

 Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của trường THPT Phan Châu Trinh đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thân thiện và thành công tốt đẹp, đây là những tín hiệu vui dự báo cho những thành quả xuất sắc mà nhà trường sẽ gặt hái được trong năm học này.

HOÀNG QUÂN

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net