DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » CỰU HỌC SINH VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

CỰu hoc sinh và ngày Nhà giáo

ViỆt Nam 20-11

 

Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 không  chỉ là ngày hội của những người đang giảng dạy và học tập trong các trường học, mà còn là ngày hội của những người đã từng cắp sách đến trường, có con em đang theo học trong các nhà trường… Đối với cựu học sinh, đây là dịp để cựu học sinh về thăm thầy cô giáo cũ, thăm trường cũ… nơi đã ghi dấu biết bao kỷ niệm khó quên của tuổi học trò.

Từ những ngày đầu của tháng 11, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bằng những tin nhắn qua điện thoại hoặc trên các trang mạng xã hội (Internet)… nhiều tập thể lớp, cá nhân cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng, đã xuất hiện những thông tin trao đổi, mạn đàm với nhau về kế hoạch chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của tập thể lớp.

Nhiều tập thể lớp đã về thăm trường THPT Phan Châu Trinh, đến thăm các thầy cô giáo, tặng hoa chúc mừng thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Về thăm trường cũ, gặp lại các thầy cô, ôn lại những kỷ niệm của tuổi học trò, các em cảm thầy mình như nhỏ lại và rất hồn nhiên, tạm thời quên đi những áp lực của cuộc sống đời thường. Đối với các thầy cô giáo cũng vậy, ai cũng có thầy giáo, cô giáo của mình… "Học trò đến thăm và chúc mừng thầy cô, rồi đến lượt mình các thầy cô cũng đi thăm và chúc mừng thầy cô giáo của mình”, nhân nghĩa và ân nghĩa của cuộc đời là thế.

Nhiều cựu học sinh mà tuổi nay đã cao, thầy cô giáo cũ phần lớn đã đi xa, lòng ngưỡng mộ và tưởng nhớ công ơn của thầy cô được chuyển hóa thành những việc làm thiết thực, góp phần tiếp nối công nghiệp của thầy cô bằng những phần thưởng, bằng những suất học bổng trao tặng cho các cháu học sinh đang tiếp bước trên con dường mà chính mình đã đi qua và đã thành người. Vì vậy, trong phần nội dung của Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng, bên cạnh việc tôn vinh trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục, luôn có phần trao học bổng cho các em học sinh do các thế hệ cựu học sinh tài trợ.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm đã thật sự trở thành "ngày hội lớn” của cả nước. Đây là dịp tốt để các tập thể cựu học sinh tổ chức gặp mặt, thăm hỏi lẫn nhau và cùng nhau đi thăm thầy cô giáo cũ; các bậc phụ huynh thể hiện sự trân trọng của mình đối với những người đã góp phần giáo dục con em mình cả về kiến thức và hạnh kiểm; và chính thầy giáo, cô giáo cũng như những người làm công tác giáo dục có dịp nhìn lại chính mình với trọng trách "trồng người”.

MINH KHUYÊN

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net