DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN – XUÂN ẤT MÙI – 2015

NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN – XUÂN ẤT MÙI – 2015

 

VHGD_tuong_trung.jpg          Sau khi kết thúc học kỳ I, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội văn hóa dân gian – Xuân Ất Mùi – 2015” trong hai ngày 9 và 10 tháng 01 năm 2015. Đây là một hoạt động được nhà trường tổ chức khá liên tục trong những năm gần đây nhằm xây dựng môi trường thân thiện, tạo nên không khí thư giản cho thầy cô giáo và học sinh sau một học kỳ giảng dạy và học tập.

          Trong lễ khai mạc ngày hội văn hóa dân gian lần này, nhà trường được vinh dự đón tiếp ông Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, nhiều đại biểu đại diện các cơ quan đơn vị có quan hệ công tác với nhà trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Cựu học sinh thuộc nhiều thế hệ…

          Không gian tổ chức ngày hội văn hóa và nội dung chương trình hoạt động cũng như thành phần tham dự cũng rất phong phú.

- Về nghệ thuật dân gian: hò, vè, các điệu lý, múa dân gian, thời trang 54 dân tộc trong cộng động dân tộc Việt Nam, nặn tò he, làm bình hoa, làm thiệp tết…

- Về ẩm thực dân gian: làm bánh dân gian, nấu chè, làm mứt tết, các món ăn dân gian…

- Về các trò chơi dân gian: Kéo co, ném còn, nhảy dây, nhảy sạp…

Đặc biệt trong bối cảnh ngành giáo dục đang thực hiện tiến trình "đổi mới căn bản và toàn diện”, "hội nhập quốc tế”, trong chương trình của ngày hội năm nay có thêm một nội dung mới là tư vấn tuyển sinh và du học của các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước… nhằm giúp cho các em học sinh đặc biệt là học sinh khối lớp 12 có thêm những thông tin và định hướng mới cho quá trình học tập của mình.

"Ngày hội Văn hóa Dân gian – Xuân Ất Mùi – 2015” của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã kết thúc và để lại nhiều ấn tượng tốt dẹp trong tất cả các thành viên trong nhà trường cũng như dư luận xã hội. Tạo nên những khí thế mới để thầy cô giáo và học sinh toàn trường vươn tới những thành tích xuất sắc trong học kỳ II năm học 2014-2015.

          Hoàng Văn Khánh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


VHGD_1.jpg

VHGD_2.jpgVHGD_1.jpg

VHGD_2.jpg

 

 

VHGD_3.jpg

VHGD_4.jpg

 

 

VHGD_5.jpg

VHGD_6.jpg

 

 

VHGD_7.jpg

VHGD_8.jpg

 

 

VHGD_9.jpg

VHGD_10.jpg

 

  

 

 

         Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net