DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » XÚC TIẾN XÂY DỰNG CƠ SỞ 167 LÊ LỢI

trường thpt phan châu trinh – đà nẵng

xúc tiến xây dựng cơ sở 167 LÊ LỢI


Sau hơn 10 năm hoàn thành việc xây dựng cơ sở mới của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng tại số 154 Lê Lợi, việc xúc tiến xây dựng trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng tại số 167 Lê Lợi sẽ được tiến hành vào những tháng đầu năm 2015. Đây là một trong 10 công trình trọng điểm của thành phố, được tập trung đầu tư vốn và phấn đấu hoàn thành về cơ bản trong năm 2015.

Về thiết kế của trường THPT Phan Châu Trinh vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh theo một số định hướng như sau:

- Giữ lại một số hạng mục công trình mang tính truyền thống, đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ học sinh trường Phan Châu Trinh, gồm: tượng đài chí sĩ Phan Châu Trinh, cột cờ, cổng chính và hệ thống cây xanh lớn (nếu không ảnh hưởng đến vị trí xây dựng công trình).

- Trồng thêm cây xanh và các mảng cỏ để tạo không gian xanh cho công trình. Xây dựng lại tường rào để đảm bảo về hình thức với công trình chính.

- Đối với việc xây dựng đường hầm để liên kết hai cơ sở 167 và 154 Lê Lợi sẽ bố trí tại vị trí phía Bắc của trường (gần ngã tư Lê Lợi – Hải Phòng).

  Cơ sở mới sẽ được xây dựng với quy mô 4 tầng, tầng 1 để trống – dành cho các sinh hoạt tập thể của học sinh toàn trường, các tầng 2,3,4 gồm hệ thống phòng học, phòng bộ môn, phòng họp Hội đồng sư phạm, phòng truyền thống, phòng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Văn phòng…

    Trong tháng 2-2015, đơn vị thi công đã hoàn thành việc khảo sát địa chất, trường THPT Phan Châu Trinh thực hiện di dời cơ sở vật chất để chuyển giao mặt bằng… Dự kiến, đơn vị thi công sẽ tiến hành tháo dỡ và xây dựng từ tháng 3-2015.

   Trong tương lai, hình ảnh ngôi trường cũ sẽ chỉ còn trong ký ức của các thế hệ cựu học sinh Phan Châu Trinh, nơi mình đã từng theo học, ghi dấu biết bao kỷ niệm của tuổi học trò… Nhưng biết làm sao được, vì đó là quy luật trong quá trình phát triển của một ngôi trường. Quy mô và hình dáng của trường sẽ có nhiều thay đổi theo thời gian, nhưng có một điều không thay đổi – đó là trường Phan Châu Trinh – Đà Nẵng.

MAI KHÔI

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net