DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » HÀNH TRÌNH OLYMPIC 30-4

Hành trình Olympic 30-4


Trong quá trình tổ chức và tham dự kì thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXI tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh, trường THPT Phan Châu Trinh đã có nhiều hoạt động nhằm tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, mở rộng quan hệ giao lưu với đơn vị kết nghĩa, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khuyến học, khuyến tài với sự tham gia tài trợ các thế hệ cựu học sinh của nhà trường.

Chiều ngày 3-4-2015, đại diện trường THPT Phan Châu Trinh (ông Trần Văn Quang – Hiệu trưởng; ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng; ông Dương Thanh Hùng – Bí thư Đoàn và ông Hoàng Văn Khánh – Giáo viên, Thư kí Thường trực BLL CHS PCT ĐN) đã tham dự buổi họp mặt thân mật do đại diện Ban liên lạc Cựu học sinh của trường ở TP Hồ Chí Minh (ông Huỳnh Huề - Phó BLL CHS tại TP Hò Chí Minh; ông Huỳnh Văn Khánh, ông Huỳnh Mao và bà Lưu Thị Thanh Xuân – Ủy viên BLL CHS) tổ chức. Trong buổi họp mặt này, các thành viên đã trao đổi về một số nội dung liên quan đến sự phối hợp hoạt động của cựu học sinh và nhà trường trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm động viên phong trào học tập của các em học sinh.

Ngày 4-4-2015, các em học sinh tham dự lễ khai mạc kì thi và làm bài thi vào buổi sáng, buổi chiều nhà trường đã tổ chức cho toàn thể thầy cô giáo và học sinh trong đoàn dự thi đi thăm Khu lưu niệm Chí sĩ Phan Châu Trinh ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Sau khi làm lễ tưởng niệm tại nhà thờ, toàn đoàn đã đến viếng mộ, nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà yêu nước Phan Châu Trinh và tham quan Nhà trưng bày. Hoạt động này đã giúp cho các em học sinh có thêm những hiểu biết mới và tự hào về nhân vật lịch sử mà trường được vinh dự mang tên.

Ngày 5-4-2015, sau khi tham dự lễ tổng kết, phát thưởng và bế mạc kì thi, các em học sinh được nhà trường tổ chức đi tham quan tại Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến ở Bình Dương. Chiều tối, toàn đoàn tham dự buổi sinh hoạt giao lưu với trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh – đơn vị kết nghĩa với nhà trường trong gần 15 năm qua. Trong buổi sinh hoạt này, toàn thể thầy cô và học sinh của trường rất nổi bật trong màu áo đồng phục do cựu học sinh Huỳnh Mao tài trợ và đây cũng là sắc phục của đoàn trong suốt hành trình từ TP Hồ Chí Minh về lại TP Đà Nẵng thân yêu của mình.

Hành trình của đoàn dự thi Olympic truyền thống 30-4 của trường THPT Phan Châu Trinh diễn ra từ ngày 2-4 đến ngày 6-4-2015, một hành trình không dài lắm nhưng sự trân trọng, thái độ chân thành của những con người ở những nơi mà đoàn đã đến,  giao lưu và tiếp xúc…  để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong kí ức của tất cả các thành viên.

 

HOÀNG VĂN KHÁNH

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net