DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Hoạt động » Kỳ thi Olympic 30-4 2016

TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH – ĐÀ NẴNG

VÀ KỲ THI OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 30-4

LẦN THỨ XXII – NĂM 2016

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã tổ chức đoàn CB-GV-HS tham dự kỳ thi Olympic Học sinh giỏi Truyền thống 30-4 lần thứ XXII tại – TP Hồ Chí Minh, vào các ngày 1,2,3 tháng 4 năm 2016.

Đoàn dự thi của trường THPT Phan Châu Trinh gồm có gần 20 thầy cô giáo, 59 học sinh dự thi ở 10 bộ môn (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp).

Về mặt tổ chức, kỳ thi được chia thành hai bảng, bảng thứ nhất dành cho các trường THPT do Sở giáo dục TP Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức và điều hành, bảng thứ hai dành cho các trường THPT Chuyên, một số trường THPT có hệ chuyên do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức và điều hành. Trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng là trường THPT không có hệ Chuyên nhưng vẫn đăng ký tham gia dự thi ở bảng dành cho các trường THPT Chuyên... Số lượng các đoàn tham gia là 64, gồm có khoảng 40 trường THPT Chuyên, một số THPT có hệ Chuyên…

Kết quả: Toàn đoàn có 7 học sinh đạt huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng (Phạm Thị Ánh Tuyết – Văn lớp 11 – đã đạt huy chương vàng trong kỳ thi lần thứ XXI); 2 huy chương bạc (Trương Hoàng Uyên – Lịch sử lớp 10; Nguyễn Thu Thảo – Địa lý lớp 10) và 4 huy chương đồng (Nguyễn Bá Vũ – Vật lý lớp 10; Đặng Viết Khôi Nguyên – Tin học lớp 10; Cao Mai Hậu – Văn lớp 10; Nguyễn Võ Ngọc Vi – Địa lý lớp 10).

          Mặc dù Ban tổ chức không xếp loại chung toàn đoàn nhưng căn cứ vào bảng tổng sắp huy chương của các đoàn, trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng ở vào vị trí 41/64 trường tham dự kì thi (trong đó có 1 trường không có huy chương). Sự thay đổi trong công tác tổ chức và thành phần dự thi đã có ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng huy chương và vị trí của các đơn vị trường dự thi. Từ thực tế này, thông qua ý kiến của hội nghị các trưởng đoàn, Ban tổ chức kỳ thi đã thông báo trong ngày bế mạc là sẽ có một số điều chỉnh về tỉ lệ huy chương trong kỳ thi sắp đến.

Đoàn dự thi của trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng đã nhận được sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, đại diện Ban liên lạc Cựu học sinh ở TP Hồ Chí Minh về mặt vật chất cũng như tinh thần. Các thành viên trong đoàn đã được hai thành viên của BLL CHS (Lưu Thị Thanh Xuân, Nguyễn Thị Thu Nguyệt) tài trợ áo thun đồng phục. Bộ áo đồng phục đã tạo nên sắc thái riêng của đoàn, nhất là trong hành trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng bằng phương tiện đường sắt (có đoạn trung chuyển bằng xe từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa, trong điện kiện ban đêm).

Trong thời gian ở tại TP Hồ Chí Minh, đoàn đã đến tham quan các di tích lịch sử của Thành phố, viếng mộ và dâng hương tại đền thờ Chí sĩ Phan Châu Trinh tại Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

                                                                                          HOÀNG VĂN KHÁNH

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN
Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net