DANH  SÁCH  BAN  LIÊN  LẠC  CỰU  HỌC  SINH  PHAN  CHÂU  TRINH  ĐÀ  NẴNG  TẠI  TP. HỒ  CHÍ  MINH  NĂM  2018 ( HOẠT  ĐỘNG - THÔNG  BÁO)                                 
Sáng tác » HỒI KÝ MÙA NHỚ
HỒI KÝ MÙA NHỚ
ĐỖ NGỌC LÂN
 
     Thời gian cứ lặng lẽ qua đi, cái quãng đời học trò dễ thương ấy nó theo tôi mãi đến bây giờ. Thnh thoảng, chợt nghe "Mỗi năm đến hè lòng man mác...” nỗi vui buồn lẫn lộn c trào dâng, cái khoảnh khắc mùa hè năm cuối bậc trung học nó khang khác những mùa hè năm trước. Vì bọn chúng tôi ngày mai phải xa trường nhìn lại lớp học cũ ở dãy cuối cùng, về phía bên trái của trường, nhìn những hàng cây phượng như vẫy chào chúng tôi, màu đỏ của hy vọng, màu đỏ của sự tươi sáng. Lòng tôi thầy buồn vời vợi. Tôi thầm nguyện: "Trường ở lại bình an nhé". Chúng tôi đi.
 
 
     Lưu luyến nhớ thương, cảm xúc dâng trào, mỗi đứa một lo toan, một dòng suy nghĩ và chúng tôi tụ lại dưới chân dung cụ Phan chụp chung những tầm ảnh lưu niệm, hầu để lưu lại rằng bọn mình là "Học sinh trường Phan Châu Trinh”nhìn nhau chẳng biết nói gì.
 
     Không biết rồi ngày mai bọn mình sẽ trôi dạt về đâu, cái mùa thương nhớ năm nay, nó mang nhiều dầu ấn trong đời của bọn chúng tôi là mùa hè cuối cùng của tuổi học trò, cái mùa hè khốc liệt nhất của đất nước, cái mùa hè đỏ lửa, cái mùa hè tổng động viên của hai miền đất nước. Là cuộc sống, là con người bọn chúng tôi không thoát ra được cái vòng xoáy của xã hội. Có bạn xếp bút nghiên đi vào Thủ Đức, lại có bạn nhảy núi vượt đèo và may mắn hơn có một số bạn được tiêp tục con đường học vấn.
 
     Thấm thoát trôi qua đã 40 năm rồi nhỉ, tuổi bọn mình đã ngoài 60, song trong lòng tôi vẫn thấy như ngày nào còn cáp sách đến ưường. Mỗi khi nghĩ về dĩ vãng, nghĩ về quãng đời đi học, hình ảnh các Thầy Cô, bạn bè cứ tuôn trào trong tâm trí tôi: hình ảnh của thầy Tăng thong thả nhẹ nhàng, thầy Kính vui nhộn, thầy Vi nhẫn nại, thầy Khải như là cô nữ sinh trung học nụ cười có núm đồng tiền, thầy Lam có chiếc răng khểnh đẹp trai, thầy Ẩn thì giản dị, thầy Vinh xuề xòa, thầy Kiểm thì vui giận bầt thường, thầy Lê, thầy Thanh có mang chầt bụi bụi dễ thương, cô Mộng Hoàng thì đa cảm... và hình ảnh bao nhiêu thầy cô khác, mỗi thầy mỗi cô một vẻ, song mười phân vẹn mười.
 
     Bốn mươi năm nhìn lại bọn mình, có những bạn công thành danh đạt, song vẫn có nhiều bạn gặp nhiều khó khăn, ôi! Đó chẳng qua là số mệnh mà chúng ta cảm nhận và thầy rằng liên lớp cựu học sinh Phan Châu Trinh 65-72 là một khối thống nhất.
 
     Đôi dòng bộc bạch, xin ghi lại làm lưu bút nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và 40 năm ngày rời trường của bọn chúng mình.
 
Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net