Sáng tác » Vài dòng cảm nhận về anh Huỳnh Mao - Nguôn: Tychuot Le
Vài dòng cảm nhận về anh Huỳnh Mao, một người anh, một đồng môn của học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẳng.
Khi nhận được thông báo anh Huỳnh Mao ban liên lạc CHS Phan Châu Trinh Đà Nẵng tại tp Hồ Chí Minh đã ra đi vĩnh viễn, mình chỉ có dòng stt "Thành kính phân ưu", mình cũng không biết gì về anh cả, chỉ biết là một đồng môn như những đồng môn khác.
Nhưng khi tìm hiểu sâu về anh thì mình mới nhận ra anh là một nhân tố tích cực trong mọi hoạt động của các thế hệ học sinh Phan Châu Trinh trước năm 1975, là cầu nối của các thế hệ hs Phan Châu Trinh với nhà trường trong các ngày lễ húy cụ Phan, ngày kỷ niệm thành lập trường, hướng dẫn các thế hệ hs tổ chức kỷ niệm ngày xa trường của chs các khóa giúp cho các bè bạn cùng khóa nối lại vòng tay lớn như chưa hề có cuộc chia ly. Dù anh đã ly hương về sinh sống tại phương Nam, nhưng trái tim anh luôn hướng về mái trường thân yêu và dành tất cả lòng nhiệt huyết cho các đồng môn.
Giờ mình mới hiểu ra rằng "anh ra đi là một sự mất mát lớn của nhà trường và của các thế hệ hs Phan Châu Trinh chúng ta" anh không còn nữa để hướng dẫn các đàn em tổ chức ngày kỷ niệm xa trường và đặc biệt là anh không còn chung tay góp sức vào ngày lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường TH Phan Châu Trinh Đà Nẳng 15/9/1952-15/9/2022.
Xin vĩnh biệt anh nhé !
Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net