Hoạt động » Thầy Trần Văn Quang và Kế hoạch kỷ niệm 65 năm

THẦY TRẦN VĂN QUANG VÀ KẾ HOẠCH
KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Sau khi năm học 2012-2013 vừa kết thúc, thầy Trần Văn Quang được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh (6 – 2013). Đối với những người làm công tác quản lý, nhận nhiệm vụ tại một đơn vị trường học lớn với bề dày thành tích như trường Phan Châu Trinh – Đà Nẵng là một trọng trách khá nặng nề. Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (9 – 2012) trường được Thủ tướng tặng Cờ thi đua, tiếp đó trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng ba (11 – 2014). Những thành tích nổi bật ấy chắc chắn đã đặt lên vai vị tân Hiệu trưởng khá nhiều áp lực... Làm thế nào để lãnh đạo nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa...
Trong một lần tiếp xúc với Ban Liên lạc Cựu học sinh (2 – 2016), thầy Trần Văn Quang đã đề xuất ý tưởng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường, ý tưởng này đã được thảo luận trong buổi họp với nhiều ý kiến trái chiều... Có người cho rằng nhà trường mới vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm một cách hoành tráng, nay lại chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm... sợ là không làm nổi, vì thời gian chuẩn bị quá ngắn (dưới hai năm). Nhưng cũng có nhiều người tán đồng và ủng hộ, nhất là các cựu học sinh cao tuổi. Theo các vị, nếu đợi đến Lễ kỷ niệm 70 năm thì những thế hệ đầu tiên của nhà trường sẽ không còn được mấy người... Cuối cùng thầy Trần Văn Quang quyết tâm thực hiện ý tưởng này.
- Ngày 24 – 3 – 2016, nhân Lễ húy nhật lần thứ 90 của Chí sĩ Phan Châu Trinh (24 – 3- 1926 - 24 – 3 – 2016), thầy Trần Văn Quang đã vào TP Hồ Chí Minh, tham dự buổi họp mặt, giao lưu với các thế cựu học sinh ở Khu lưu niệm và lăng mộ Chí sĩ. Tại đây, thầy Trần Văn Quang đã chính thức thông báo về kế hoạch Kỷ niệm 65 năm thành lập của nhà trường và kêu gọi quý thầy, cô giáo cũ cùng các thế hệ Cựu học sinh tích cực ủng hộ nhà trường trong hoạt động này.
- Ngày 12 – 9 – 2016, ngay sau Lễ khai giảng năm học mới một bản dự thảo kế hoạch kỷ niệm 65 năm được gửi đến các Tổ trưởng chuyên môn để tham khảo ý kiến...
- Ngày 28 – 10 – 2016, một kế hoạch chính thức cùng với quyết định thành lập Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập được ban hành rộng rãi trong toàn trường và công bố trên trang tin điện tử của nhà trường. Theo đó, Lễ kỷ niệm 65 năm được khởi động từ ngày 5 – 9 – 2017 và chính thức từ ngày 12 – 9 đến hết ngày 15 – 9 – 2017. Thông tin này đã được đông đảo thầy, cô giáo đang và đã từng công tác tại trường cùng các thế hệ học sinh nhiệt liệt đón mừng.
- Cuối tháng 12 – 2016, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban Liên lạc Cựu học sinh tổ chức buổi họp mặt đầu tiên để chuẩn bị trực tiếp cho Lễ kỷ niệm 65 năm.
- Đầu năm 2017, một sự cố bất ngờ đã xảy ra. Ngay sau khi khai mạc "Ngày hội Văn hóa dân gian – Mừng Xuân Đinh Dậu”, thầy Trần Văn Quang đột ngột ngã bệnh. Tuy vậy, sau khi xuất viện, thầy Trần Văn Quang vẫn xúc tiến công tác chuẩn bị. Theo kế hoạch, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô tổ trưởng chuyên môn sẽ tham gia đoàn dự thi Olympic 30-4 lần thứ XXIII tại Tp Hồ Chí Minh (4 – 2017). Bên cạnh nhiệm vụ chính là hướng dẫn các em học sinh thi đạt kết quả tốt, đoàn còn có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động giao lưu với các thầy, cô giáo cũ, các thế hệ Cựu học sinh tại đây nhằm hướng tới Lễ kỷ niệm 65 năm.
- Đầu tháng 3 – 2017, lúc này có lẽ nhận thấy sức khỏe của mình cũng như thời gian chuẩn bị còn lại... không thể đáp ứng được một sự kiện lớn và quan trọng như vậy, thầy Trần Văn Quang đã họp Ban tổ chức và đi đến quyết định hoãn tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm.
- Ngày 30 – 3 – 2017, một tuần sau Lễ húy nhật lần thứ 91 của Chí sĩ Phan Châu Trinh (24 – 3 – 1926 - 24 – 3 – 2017), thông báo quyết định hoãn tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm được đăng trên trang tin điện tử của nhà trường. Thông tin này đã phần nào làm cho nhiều thế hệ thầy cô, học sinh cảm thấy hụt hẫng, vì ngày "hội ngộ” đang đến gần... Biết làm sao được, vì đây là trường hợp khách quan ngoài ý muốn.
Riêng đối với thầy Trần Văn Quang, mặc dù "lực bất tòng tâm” nhưng thầy vẫn khuyến khích và hoan nghênh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tập thể lớp, các liên lớp tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ở ngay tại trường. Và có thể nói, sự hiện diện cũng như những ý kiến phát biểu của thầy Trần Văn Quang trong các "sự kiện” này đã góp phần vào sự thành công của những ngày "hội lớp”, "hội khóa”...
Nhớ đến thầy Trần Văn Quang là chúng ta nhớ đến không khí thân thương và sôi động của những ngày hội ngộ giữa thầy và trò trường Phan Châu Trinh trong năm học lần thứ 65 của nhà trường. Xin chân thành cảm ơn thầy đã cho chúng tôi cơ hội và điều kiện thuận lợi nhất để gặp gỡ, tri ân các thầy cô giáo kính mến của trường trung học Phan Châu Trinh – Đà Nẵng thân yêu.

NGUYỄN HOÀI ÂN

 

---------------------------------------
Bài viết này dựa vào các tư liệu và hình ảnh đã đăng trên các website: pct.edu.vn (Trường THPT Phan Châu Trinh); phanchautrinhdanang.vn (Ban Liên lạc Cựu học sinh Phan Châu Trinh – Đà Nẵng) và những thông tin cung cấp từ BLL CHS PCT ĐN.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net