Hoạt động » Trường THPT Phan Châu Trinh Khai giảng năm học mới 2018-2019

Hòa chung với không khí đón chào năm học mới của cả nước, sáng ngày 05/9/2018 trường THPT Phan Châu Trinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Chương trình lễ khai giảng bao gồm các nội dung sau: Đón học sinh khối lớp 10 mới vào trường; đọc thư của Chủ tịch nước gửi CB-GV-NV và các em học sinh nhân ngày khai giảng; Hiệu trưởng phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường.

Trong bài phát biểu chào mừng năm học mới, Thầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng đã nhắc đến truyền thống và điểm qua những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2017-2018, đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ cần phấn đấu trong năm học 2018- 2019.

+ Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh Khá Giỏi đạt 99,24%; đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi HSG cấp thành phố, thi Olympic 30-4; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, tỷ lệ đậu Đại học NV1 đạt 87,9% và được xếp vị thứ Nhất trong các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

+ Năm học 2018-2019, nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích trong năm học qua, tập trung cho việc đổi mới công tác quản lý, hoàn thiện CSVC, tăng cường đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học với kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đột phát trong công tác nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện. Mỗi thầy cô giáo phải luôn nêu cao tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, về tinh thần tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo trong giảng dạy và đánh giá quá trình học tập của học sinh. Mỗi học sinh phải tự hào và có trách nhiệm phát huy truyền thống tốt đẹp của học sinh Phan Châu Trinh; phải ra sức rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, xây dựng động cơ, thái độ và phương pháp học tập đúng đắn; tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoạt động hướng nghiệp và ngoài giờ lên lớp. Phấn đấu xây dựng các tập thể lớp vững mạnh, biết xây dựng lối cư xử có văn hóa trong nhà trường và ngoài xã hội; rèn luyện kỹ năng sống, biết vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống trong thực tiễn, hoàn thiện và phát huy giá trị bản thân.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức ngắn gọn, tươi vui và lịch thiệp tạo được tâm thế tốt cho GV và HS bước vào buổi học đầu tiên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHLễ Khai giảng năm học 2018-2019

Thầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng năm học mớiCô Nguyễn Thị Thảo Sương, PHT đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường

Thầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng gắn bảng tên cho đại diện HS lớp 10 mới vào trườngThầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Hội đồng sư phạm trường THPT Phan Châu Trinh

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net