Sáng tác » thư ngỏ

THƯ NGỎ

Thưa các bạn Cựu học sinh Phan Châu Trinh thân mến!

     Nhắc đến tên : Trường Phổ thông Trung học Phan Châu Trinh, ai trong chúng ta cũng có một cảm giác thân quen, gần gủi và ấm áp, bởi vì nơi đó đã ghi dấu bao nhiêu kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò, nơi đó đã chất chứa những ân tình của bạn bè, thầy cô, là nơi đã trang bị cho chúng ta kiến thức cần thiết để bước vào đời .

     Từ mái trường này, từng lớp học sinh sau khi tốt nghiệp, như những cánh chim bay vào bầu trời rộng mở. Có người tiếp tục trau giồi kiến thức ở các trường trung cấp, đại học, có người vào quân ngũ, nhưng cũng có người vì hoàn cảnh phải đành xa rời bút nghiên để vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Dẫu con đường mỗi chúng ta đi không hoàn toàn giống nhau, nhưng chúng ta đã có chung một sự ràng buộc nối kết, đó chính là tình bạn hồn nhiên không vụ lợi thuở thiếu thời. Vậy thì tại sao không về đây để tìm lại tình bằng hữu từng bị lãng quên vì bụi thời gian, về đây để tìm về một sự lắng đọng cho tâm hồn sau những tháng ngày lo toan vì cuộc sống. Về đây đi các bạn, những cuộc gặp gỡ sẽ không là tình cờ nữa và chúng ta sẽ có dịp hàn huyên đối ẩm bên nhau , mấy mươi năm quá dài có đủ để chúng ta tâm sự qua những đêm hội ngộ? Trong cuộc sống hằng ngày, chắc chắn ai cũng sẽ có những người bạn mới, những quan hệ mới. Tuy nhiên sẽ rất khác biệt nếu chúng ta ngồi lại cùng những người bạn cũ, ký ức ngày xưa sẽ ùa về, bạn sẽ cảm thấy xao xuyến và như sống lại thời hoa niên giữa đám bạn mà có đứa mái tóc đã ngả màu sương khói...

     Dòng đời là một dòng sông, và sông vẫn chảy. Hết thế hệ này đến thế hệ khác, trường Phan Châu Trinh tiếp tục đón nhận và đào tạo nhiều thế hệ nối tiếp nhau. Khi về thăm trường xưa, chúng ta sẽ có dịp nhìn lại sân trường cũ, các dãy lớp học còn đó với những gương mặt ngây thơ của các em, các cháu. Chúng ngây thơ như gương mặt của chúng ta ngày xưa. Có những khuôn mặt vô tư, trong sáng nhưng cũng có những gương mặt vương vấn nỗi lo âu. Cũng từng trải qua những khốn khó, sẽ có những bàn tay chai sạn và thành đạt sẵn sàng đưa ra để nâng đỡ các em, các cháu.

     Nối vòng tay lớn, chúng tôi hy vọng rằng trang Web, với tiêu chí không mang màu sắc chính trị , sẽ đóng góp một phần vào sự kết nối những người bạn cũ với nhau, là nơi hội tụ những khuôn mặt của tất cả Cựu học sinh Phan Châu Trinh trên khắp mọi miền đất nước và ở hải ngoại, là một điểm hẹn cho những ai mang trong mình một ý niệm tìm về cội nguồn, tìm về miền quê hương mang đậm nét ngây thơ của một thời áo trắng.

Ban liên lạc

Bài viết khác
Phan Châu Trinh
Video
 
Hình ảnh
Copyright © 2011 Ban liên lạc cựu học sinh Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Designed by thietkewebsitevn.net